Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là căn bệnh nguy hiểm. Do đó, người bệnh cần tìm cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sớm nhất có thể để tránh được những biến chứng mà căn bệnh có thể gây ra.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì?

Cột sống đốt thắt lưng được xem như trụ cột của cơ thể con người, liên kết đến nhiều dây thần kinh quan trọng. Đây cũng là bộ phận dễ bị tổn thương và gây nên các bệnh lý về xương sống. Trong đó, phổ biến nhất là bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Thông thường, đĩa đệm nằm giữa hai khe đốt sống lưng và được cấu tạo thành hai thành phần: nhân nhầy bên trong và lớp vỏ bọc bên ngoài. Đĩa đệm này có tác dụng bảo vệ xương cột sống, hấp thu xung động để giảm xốc nhằm tránh các chấn thương khi vận động mạnh.

Khi đĩa đệm tại cột sống bị thoái hóa và dịch chuyển ra khỏi vị trí ban đầu, kết hợp cùng các vỏ bọc bên ngoài rách, khiến rễ dây thần kinh bị chèn ép, gây đau thắt lưng. Tình trạng này gọi là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng của căn bệnh thoát vị đĩa đệm thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh cột sống khác. Do đó, bạn cần lưu ý kỹ để có thể phát hiện bệnh sớm, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Đau thắt lưng là triệu chứng rõ rệt của bệnh thoát vị đĩa đệm

+ Đau từ cột sống cổ xuống hai tay hoặc đau từ cột sống thắt lưng xuống hai chi dưới, đau liên tục khi đứng, khi đi, có thể giảm khi nằm nghỉ nhưng không bớt hẳn.

+ Tê bì: Tê bên ngoài bàn chân và gót chân, mặt ngoài bắp chân và mu bàn chân, mặt trước xương chày, mặt trước đùi.

+ Teo cơ, yếu liệt: Sau một thời gian không được phát hiện và điều trị, bạn sẽ nhận thấy một tay, một chân hay hai tay, hai chân teo nhỏ khiến đi lại khó khăn. Sau một thời gian bạn sẽ không đi lại được nữa.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả, ít tốn chi phí

Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như phẫu thuật, sử dụng thuốc đông và thuốc tây. Tuy nhiên, những phương pháp trên sẽ khó lòng phát huy hết hiệu quả nếu bạn không kết hợp các cách hỗ trợ điều trị khác.

Theo nghiên cứu, ngày nay, để công cuộc chữa bệnh đạt được hiệu quả tối đa, người bệnh nên kết hợp cách điều trị truyền thống với việc tập xà đơn – phương pháp hiện đại, đơn giản và dễ thực hiện.

Các bước tập xà đơn đúng cách

+ Khởi động, làm ấm cơ thể, giãn cơ.

+ Đứng thẳng người giữa khung xà đơn, hai tay mở rộng bằng vai, đưa lên cao.

+ Ngón giữa chạm vào xà và tất cả các ngón tay cầm chắc thanh ngang của xà đơn sao cho các đầu ngón tay đưa ra phía trước. Hai chân thả vào khoảng không, buông lỏng toàn thân, giữ cơ thể ở tư thế thoải mái nhất.

Lưu ý, trong quá trình luyện tập, các động tác lên xà, xuống xà cần làm nhẹ nhàng và tự nhiên nhằm tránh các tác động đến cột sống.

Trong quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, việc chọn xà cũng là một nhân tốt quan trọng. Bởi nếu chọn xà không chất lượng, khi treo lên sẽ dễ bị té ngã hoặc chiều cao không phù hợp gây tác dụng ngược.

Chọn xà đơn nào thích hợp?

Hiện nay, xà đơn xếp Khánh Trình đang là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Đó là nhờ các ưu điểm sau:

+ Được sản xuất theo quy trình kiểm soát chất lượng ISO 9001:2015, đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn và hiện đang xuất khẩu sang các thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản,…

Tập xà đơn xếp Khánh Trình mang lại hiệu quả rõ rệt

+ Có thể tăng giảm độ cao một cách dễ dàng, linh hoạt.

+ Có thể đặt bất cứ nơi nào để luyện tập.

+ Diện tích chiếm dụng ít.

+ Hiệu quả kinh tế cao, chất lượng đi đôi với giá tiền.

+ Chủ động được thời gian tập.

Tập luyện với xà đơn xếp Khánh Trình là cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả ít tốn chi phí. Để được tư vấn về sản phẩm này, bạn hãy liên hệ đến Công ty Khánh Trình chúng tôi

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Khánh Trình

Trụ sở : 36 ngõ 201 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cửa Hàng: số 2 ngõ 6 Tăng Thiết Giáp, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại : 0979.031.022

Email : xadonkt@gmail.com