tin tức

BỐN (04) ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA XÀ ĐƠN XẾP KHÁNH TRÌNH SO VỚI XÀ ĐƠN GẮN CỬA/GẮN TƯỜNG TRUNG QUỐC

Trước khi tìm hiểu sự khác biệt giữa xà đơn xếp Khánh Trình và xà đơn gắn cửa/gắn tường Trung Quốc, bạn cần phải hiểu Xà đơn gắn tường/gắn cửa là gì?

Đó là loại xà đơn giá rẻ tận dụng luôn khung/khuôn cửa hoặc 2 bờ tường song song để gắn thanh xà đơn, khác với các loại xà đơn xếp đứng tự do (như xà đơn xếp Khánh Trình) có thiết kế kiểu khung lắp ghép với các chân chống đỡ.

Hiện nay, 99% các loại xà đơn gắn cửa/gắn tường được nhập khẩu từ Trung Quốc, vì giá sản xuất của hàng Made in China rẻ đến mức tất cả các nhà phân phối trong nước đều quyết định nhập hàng từ Trung Quốc về bán để có mức lợi nhuận cao hơn việc đặt sản xuất trong nước.

Tuy có nhiều Model, kích thước, giá cả, màu sắc…nhưng tựu chung lại xà đơn gắn cửa/gắn tường chỉ có hai kiểu chính là “KIỂU 1 THANH THẲNG” VÀ “KIỂU CONG HÌNH CUNG”:

hai-loai-xa don gan cua

—————————————————————————-

 VỀ TÍNH AN TOÀN
Trong khi bạn có thể thực hiện các động tác thông dụng một cách thoải mái nhất với Xà đơn xếp Khánh Trình mà không hề có bất kỳ một mối nguy hiểm nào, thì các loại xà đơn gắn cửa, gắn tường nhập khẩu từ Trung Quốc ẨN CHỨA NHỮNG CÚ NGÃ CỰC KỲ NGUY HIỂM đối với người sử dụng (ĐỘ AN TOÀN RẤT THẤP)

cẩn thận khi tập xà đơn gắn tường/gắn cửa
tập xà đơn gắn cửa bị ngã

Tập xà đơn gắn cửa/gắn tường Trung Quốc TIỀM ẨN NHỮNG CÚ NGÃ NGUY HIỂM

Hầu như tất cả các Shop online bán xà đơn gắn cửa/gắn tường đều quảng cáo đó là loại xà đơn thông minh, tiện dụng, giá rẻ chỉ cần lắp vào cửa là sử dụng được ngay không cần khoan đục bắt vít. Thậm chí có Shop còn “mạnh miệng” tuyên bố “xà đơn gắn cửa rất an toàn đối với người sử dụng, khách hàng cứ mua đi không cần phải suy nghĩ gì nhiều”.

Nhưng nếu hiểu về mức độ chịu lực của xà đơn, bạn sẽ biết phương thức “tăng đơ và hút chân không” như họ quảng cáo không thể chịu nổi tải trọng của con người nếu để cố định như vậy trên cửa/trên tường để sử dụng cho ngày tiếp theo – chưa kể đến việc thực hiện các động tác mạnh.

Hãy xem những ảnh động sau sẽ rõ (những ảnh động này được làm từ các video thực tế trên youtube. Nếu bạn muốn xem thêm các video này, hãy vào youtube và gõ từ khóa: “pull up bar fail”):

tập xà đơn gắn cửa bị ngã

Tập xà đơn gắn cửa/ gắn tường: Tiềm ẩn những cú rơi đột ngột cực kỳ nguy hiểm. Đang đu ngon lành, tự nhiên rơi, đố bạn phản ứng kịp…

Tập xà đơn gắn cửa/gắn tường: Dù bạn nặng, hay bạn nhẹ, vẫn…rơi

tap xa don gan cua bi nga

Tập xà đơn gắn cửa/gắn tường: Rơi bất cứ lúc nào!

Để an toàn hơn khi sử dụng xà đơn gắn tường/gắn cửa, nhiều người đã thực hiện khoan cửa/ khoan tường rồi bắt vít hai đầu để gia tăng mức độ chịu tải. Vậy sau khi khoan họ có thực sự an toàn không?

Hãy nhìn bộ phụ kiện đi kèm với xà đơn gắn cửa/gắn tường (gồm núm cao su, đinh vít, “bát úp” ba lỗ). Bạn nghĩ chúng có thể giúp người tập an toàn hơn trong bao lâu?? Bạn có biết rằng khi sử dụng được một thời gian thì lực đẩy ở hai đầu xà vào cửa/tường có thể bị “đơ”, hoặc thanh xà bị cong khiến lực đẩy đó gần như bằng không?

Thanh xà chỉ còn “bấu víu” vào các phụ kiện nhỏ bé ấy để chịu toàn bộ sức nặng cơ thể. Sẽ thật nguy hiểm nếu như một ngày nào đó thanh xà bật khỏi các phụ kiện giữ hoặc phụ kiện giữ bung khỏi cửa/tường (vì quá tải) khiến thanh xà rơi xuống!!! Hiểm họa rình rập bạn trong một dụng cụ tưởng như rất an toàn, ở tình huống bạn hoàn toàn chủ quan và không ngờ tới. Hãy xem các hình ảnh dưới đây:

tập xà đơn gắn cửa bị rơi

Tập xà đơn gắn cửa/gắn tường: kể cả bạn khoan bắt vít vào tường rồi, vẫn đột nhiên…rơi

tập xà đơn gắn cửa bị ngã


Tập xà đơn gắn cửa/gắn tường: kể cả bạn khoan bắt vít vào tường rồi, vẫn bung ra và… rơi

xà đơn gắn tường phải khoan

Cấu tạo của xà đơn gắn cửa/gắn tường Trung Quốc là một thanh xà gồm 3 đoạn: 2 đoạn ống nhỏ (ở hai đầu) lồng vào một đoạn ống lớn hơn (ở giữa). Chúng được nối với nhau nhờ một thanh ren ở bên trong.

Khi vặn ống lớn theo một chiều nhất định – nhờ có chốt giữ – thanh ren bên trong cũng xoay theo chiều đó. Thanh ren xoay sẽ làm 2 đoạn ống nhỏ dần bị đẩy về 2 đầu, “tăng đơ” vào hai bên cửa/tường, tạo nên lực giữ giúp người tập treo người lên.

Thời gian đầu sử dụng, thanh xà đơn còn mới, hầu như không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng nếu chúng ta tập luyện trong một thời gian dài, thường xuyên đu vặn ống lớn theo một chiều như vậy, sẽ có một ngày điểm tiếp xúc giữa thanh ren và 2 ống nhỏ bị “TRỜN REN”.

Hiện tượng TRỜN REN xảy ra đột ngột, không hề được báo trước. Tại khoảnh khắc bị trờn ren, 2 ống nhỏ không còn bị đẩy mạnh (tăng đơ) về hai bên nữa mà ống lớn bị xoay tự do, thanh xà không còn chút nào lực giữ – dễ dàng bung ra và rơi xuống.


Người Trung Quốc rất khôn ngoan khi đánh vào thị hiếu của số đông người tiêu dùng là THÍCH GIÁ RẺ, CHUỘNG SỰ TIỆN GỌN.

Và để sản xuất ra những sản phẩm với giá siêu rẻ, họ bỏ qua các chuẩn mực an toàn đối với người tiêu dùng: sẵn sàng sử dụng các lõi thép kém chất lượng để làm thanh ren, hoặc sản xuất các bước ren bằng máy gia công lạc hậu nên chất lượng ren rất tệ.

Khi mua hàng, người mua chỉ nhìn được sự bóng bẩy, đẹp mắt ở bên ngoài mà chẳng có ai kiểm tra được chất lượng thanh ren giấu ở bên trong. Người mua hoàn toàn phó mặc sức khỏe, tính mạng của mình và người thân cho sự may rủi !!!

Còn nguy hiểm hơn rất nhiều khi các bạn trẻ tuổi (đặc biệt là nam giới) thực hiện các động tác giật mạnh người trên xà (khi hít xà gần đuối sức) hoặc từ xa chạy đến “đu bay” bám vào xà.

tập xà đơn gắn tường bị ngã nguy hiểm

Tập xà đơn gắn cửa/gắn tường: Nhiều bạn trẻ đã bị những cú ngã chấn thương cột sống dẫn đến bại liệt…

tap xa gan cua gan tuong bi nga

Tập xà đơn gắn cửa/gắn tường: rơi ngã bất cứ lúc nào

Trường hợp đã khoan và bắt vít vào cửa/tường, nhưng nếu cửa hoặc tường yếu, hoặc nếu người tập đãng trí (hoặc không biết) mà đu người/đánh lăng theo chiều “nới lỏng xà” thì thanh xà cũng sẽ bung ra rồi…rơi xuống.

Các loại xà đơn gắn cửa, gắn tường có thiết kế theo hai chiều vặn là chiều “lắp xà” (vặn theo chiều này, hai đầu thanh xà sẽ dài ra, “tăng đơ” vào hai bên cửa/tường) và chiều “nới lỏng xà” (vặn theo chiều này, hai đầu thanh xà sẽ co ngắn lại)

Hậu quả sẽ ra sao nếu người tập (là các bạn trẻ thiếu cẩn thận, bạn bè hoặc người thân đến chơi không biết…) đu lên làm xoay thanh xà theo chiều “nới lỏng” mà không kịp chống chân hoặc đang ở tư thế ngửa người (đu bay, hít xà, ke bụng…)??! Hậu quả có thể là RẤT KHỦNG KHIẾP.

tap-xa-gan-cua-bi-nga

Tập xà đơn gắn cửa/gắn tường TIỀM ẨN NHỮNG CÚ NGÃ NGUY HIỂM

Ngược lại, nếu bạn chọn việc vặn ra, vặn vào thường xuyên để tránh “hiểm nguy rình rập” như tôi đề cập ở bên trên. Bạn sẽ thấy thật mất công, phiền toái khi cứ phải kiễng chân, ngước cổ để vặn lắp xà: thật mỏi vai mỏi cổ (hoặc đi lấy ghế để đứng lên làm cũng thật mất công).

Nếu ngày nào cũng vặn ra vặn vào, chỉ một thời gian ngắn là thanh xà gắn cửa/gắn tường sẽ bị trờn ren, không dùng được nữa. Sự nguy hiểm xảy ra khi nó trờn ren đúng lúc bạn đang đu người tập luyện. Hai đầu xà sẽ không còn dính vào cửa/tường nữa và…rơi xuống.

Nên nhớ rằng, đã có rất nhiều trường hợp người tiêu dùng tập xà đơn gắn cửa Trung Quốc bị rơi phải chuyển sang dùng xà đơn xếp Khánh Trình – mà chưa bao giờ có trường hợp ngược lại. Do vậy, KIỂU GÌ CŨNG MUA XÀ ĐƠN XẾP KHÁNH TRÌNH, CHI BẰNG MUA TỪ ĐẦU CÒN HƠN.

tập xà đơn gắn tường bị ngã

Tập xà đơn gắn cửa/gắn tường TIỀM ẨN NHỮNG CÚ NGÃ NGUY HIỂM

Không chỉ xà đơn gắn cửa/gắn tường loại 1 thanh thẳng mới nguy hiểm, mà xà đơn gắn cửa/gắn tường loại cong hình cung cũng nguy hiểm không kém:

tập xà đơn gắn cửa/gắn tường rất nguy hiểm dễ bị ngã
tập xà đơn gắn cửa/gắn tường rất nguy hiểm dễ bị ngã

Tập xà đơn gắn cửa loại cong hình cung cũng nguy hiểm không kém: Rơi khi hít xà…

Tập xà đơn gắn cửa gắn tường loại cong hình cung cũng nguy hiểm không kém
Tập xà đơn gắn cửa loại cong hình cung cũng nguy hiểm không kém

Tập xà đơn gắn cửa loại cong hình cung cũng nguy hiểm không kém: Rơi khi bắt đầu nhảy lên đu…

Tập xà đơn gắn tường loại cong hình cung cũng nguy hiểm không kém

…không kể người lớn hay trẻ em…Rơi khi người tập gắng sức…

tập xà đơn gắn tường bị ngã khi nhào lộn
tập xà đơn gắn tường bị ngã khi nhào lộn

Tập xà đơn gắn cửa loại cong hình cung: Rơi khi nhào lộn…

Tập xà đơn gắn cửa loại cong hình cung: Rơi khi lăng người

Tập xà đơn gắn cửa loại cong hình cung: Rơi khi lăng người…

Tập xà đơn gắn tường loại cong hình cung: Rơi khi đu bay

Tập xà đơn gắn cửa loại cong hình cung: Rơi khi đu bay

Ngoài các chấn thương nguy hiểm do đập mông, đập lưng, đập gáy, đập khuỷu tay…xuống sàn, người tập xà đơn gắn cửa loại cong hình cung còn gặp chấn thương đầu, cổ do chiếc xà đơn bằng sắt nặng rơi đập vào gáy

Tập xà đơn gắn cửa/gắn tường bị ngã diễn ra hàng ngày ở mọi quốc gia, ở mọi độ tuổi, giới tính, cân nặng… và người dân các nước phương Tây đã quay lại các clip chia sẻ trên Youtube để cảnh báo cho những người tập sau.

Tiếc rằng, người tiêu dùng Việt Nam chúng ta với tâm lý “đẹp đẽ khoe ra, xấu xa đậy lại” đã không quay lại các clip bị ngã chân thực của mình để cảnh báo đồng bào trước sự nguy hiểm của xà đơn gắn cửa/gắn tường Trung Quốc.

 VỀ SỰ THOẢI MÁI VÀ TỰ NHIÊN KHI TẬP LUYỆN

Nói nôm na là MỨC ĐỘ “SƯỚNG” KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM. Theo lời của những khách hàng đã mua đến 6-7 bộ ở chỗ chúng tôi – kể cả người Việt Nam hay người nước ngoài (thường thì họ mua 1 bộ cho chính họ và những bộ khác mua cho đồng nghiệp, anh em họ hàng) – TẬP XÀ ĐƠN XẾP KHÁNH TRÌNH “SƯỚNG” HƠN RẤT NHIỀU SO VỚI DÙNG XÀ ĐƠN GẮN CỬA TRUNG QUỐC. Họ đã từng sử dụng loại kia (xà đơn gắn cửa) trước khi chuyển hẳn sang ƯA DÙNG xà đơn xếp Khánh Trình.

Một trong những động tác GIÚP THANH THIẾU NIÊN TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ NHẤT chính là động tác BẬT NHẢY CAO LÊN bám vào xà.

Động tác này giúp cơ thể không còn bị sức hút của trái đất ghì lại nữa, vươn người giãn nở toàn bộ các đĩa đệm, giải phóng sụn tiếp hợp giữa các đốt xương giúp trẻ cao lên rất nhanh. Động tác này mô phỏng động tác bật lên ném bóng trong môn bóng rổ.

Do vậy, thanh thiếu niên MUỐN TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ BẰNG XÀ ĐƠN PHẢI ĐỂ MỨC XÀ CAO HƠN TẦM VỚI ÍT NHẤT 25CM để bật nhảy.

Đồng thời, muốn tăng chiều cao nhanh phải hít xà và thực hiện động tác lăng người hoặc đạp chân thật nhiều xuống phía dưới để tăng cường kéo giãn cơ thể.

Những động tác này không thể thực hiện được khi dùng xà đơn gắn cửa Trung Quốc, vì nó thường được GẮN THẤP HƠN KHUNG CỬA, tức là chỉ vừa tầm với hoặc thấp hơn tầm với của các thanh thiếu niên – nhiều em khi tập còn phải co chân.

Mặt khác, nếu treo cao chiếc xà đơn gắn cửa lên, bật nhảy lên đu hoặc lăng người, đạp mạnh chân thì RẤT NGUY HIỂM vì nó có thể bung ra và rơi xuống bất kỳ lúc nào.

Do vậy, tập xà đơn gắn cửa để tăng chiều cao thì hầu như không hiệu quả, các thanh niên rất NHANH CHÁN vì không thoải mái khi tập luyện, sự gò bó bí bách sẽ cản trở các tác nhân thúc đẩy chiều cao.

Với xà đơn xếp Khánh Trình, họ thoải mái tập luyện, tự do vận động mà KHÔNG CẦN PHẢI MẢY MAY LO LẮNG VỀ ĐỘ AN TOÀN, cũng như KHÔNG HỀ CÓ GIỚI HẠN TRÊN ĐẦU LẪN GIỚI HẠN HAI BÊN.

Họ lăng người, đạp chân thoải mái, đặt mức xà cao đến 2m35 (hoặc 2m55 đối với loại xà đơn cho người cao to) tha hồ để bật cao.

Nhiều người thích thực hiện động tác văng mình hình nón (chúng tôi thường đùa là “ngoáy như sâu khoai”) để GIẢM SỐ ĐO VÒNG BỤNG – Điều này chỉ có thể thực hiện được với Xà đơn xếp Khánh Trình mà KHÔNG THỂ thực hiện được khi dùng Xà đơn gắn cửa/gắn tường (chân của họ sẽ vướng vào hai bên thành cửa (giới hạn hai bên) khiến họ không bao giờ tập được).

Cũng như vậy, Xà đơn xếp Khánh Trình không hề bị giới hạn trên đầu bởi độ cao khung cửa – dù bạn cao đến 2m chúng tôi vẫn có loại xà giúp bạn tập luyện mà KHÔNG CẦN PHẢI CO CHÂN.

Tôi có người em họ đã từng kinh doanh xà đơn gắn cửa/gắn tường Trung Quốc. Cậu ấy lúc đầu sử dụng loại xà này để tăng chiều cao. Nhưng vì không hiệu quả và vì thiếu an toàn, cậu ấy đã chuyển sang tập xà đơn Khánh Trình của chúng tôi.

Lý do thật đơn giản: “Em không cảm thấy thoải mái và an tâm khi tập xà đơn gắn cửa. Em không dám lăng, không dám giật mạnh, chân cứ phải co còn đầu thì sợ cụng (thành trên của cửa). Lúc nào cũng sợ nó sẽ bung ra. Tập tành mà cứ bí bách như vậy thì chả mấy mà em chán rồi nghỉ tập xà”.

Tôi cho rằng: Nếu đấy là tâm lý của người bán, thì chắc chắn đa số người mua cũng sẽ có tâm lý này. Rõ ràng, xà đơn gắn cửa/gắn tường Trung Quốc không mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, an tâm mà mỗi lần tập là một lần dè dặt, nơm nớp lo âu.

Điều này gây ra tình trạng ức chế não bộ, kìm hãm quá trình phát triển (hay phục hồi) của cơ, xương, sụn, khớp… Từ đó ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển chiều cao/điều trị các bệnh cột sống ( thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống….)

 VỀ PHONG THỦY
Xà đơn xếp Khánh Trình là loại xà đơn “đặt đâu cũng được”, do vậy không gây ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà. Ngược lại, xà đơn gắn cửa là loại BẮT BUỘC PHẢI GẮN LÊN KHUNG CỬA nên nó CHẮC CHẮN GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHONG THỦY TRONG NHÀ.

Cửa nhà là nơi đón các luồng khí và ánh sáng – kích thước lọt sáng (hay kích thước thông thủy) của cửa ảnh hưởng quan trọng đến việc tiếp nhận các luồng khí tốt và khí xấu vào nhà. Chính vì vậy trong kiến trúc và xây dựng người ta thường sử dụng thước Lỗ Ban để làm cửa theo các cung tốt nhằm đón các luồng khí mát lành giúp gia đình khỏe mạnh, vượng tài, phát lộc.

Ở các gia đình quyền quý hay kinh doanh, họ rất coi trọng việc này và kiêng kỵ các tác động xấu vào cửa nhà – ấy vậy nhưng đa số người dân vẫn không biết hoặc không xem trọng.

Xà đơn gắn cửa là thanh kim loại (thiết bổng – một loại vũ khí) chắn ở cửa ra vào, do vậy có thể phá hỏng cung tốt của cửa và ngăn cản các luồng cát khí, sinh khí và tài khí lưu thông trong nhà. Điều này vô tình ảnh hưởng tiêu cực tới vận khí nói chung của căn nhà, có thể khiến gia chủ làm ăn thất bát, sức khỏe không tốt, hoặc hay cãi cọ, bất đồng, gặp nhiều rủi ro…

Nguy hiểm hơn, theo các chuyên gia phong thủy thuộc phái Hình thế, thanh kim loại bắc ngang khung cửa trên đầu chúng ta đã vô tình tạo thành một chiếc MÁY CHÉM vô hình mà nếu để lâu sẽ mang lại các tai ương, họa hại cho những người thường xuyên đi bên dưới nó:

xà đơn gắn cửa/gắn tường giống chiếc máy chém

Chúng tôi biết được điều này cũng là nhờ một khách hàng nữ (đã cao tuổi) tiết lộ. Cô kể rằng, cô bị đau lưng, và có mua 1 chiếc xà đơn gắn vào cửa để tập hàng ngày. Tuy vậy cửa phòng của cô hơi thấp (vì cô cao khoảng 1m65) nên cô lắp nhờ chiếc xà đơn ấy ở cửa phòng của cậu con trai – vốn là giám đốc của một công ty. Hằng ngày, khi anh ấy đi làm thì cô lại sang phòng của cậu con trai để tập.

Một thời gian sau người con trai làm ăn thua lỗ, bết bát, vợ chồng lại hay cãi cọ lục đục, gia đình gặp nhiều xui xẻo mới đi tìm thầy phong thủy để nhờ hóa giải. Thầy phong thủy đã đến nhà xem, phát hiện ra thanh kim loại chắn ngang cửa phòng của vị giám đốc là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy trong nhà.

Người con từ đó không cho mẹ tập thanh xà ấy nữa, bắt mẹ dỡ xuống, và chở mẹ đi mua xà đơn xếp Khánh Trình để cho bà tập. Khi chúng tôi đến lắp xà đơn cho bà, vì vui miệng nên bà đem chuyện nhà ra kể, từ đó chúng tôi cũng biết thêm được những kiến thức mới về phong thủy, Lỗ Ban.

Chúng tôi đã lên mạng tìm hiểu thêm, và được biết các kích thước xấu/tốt theo Lỗ Ban đã có từ lâu đời, nhưng không phải người dân nào cũng biết để mà vận dụng. Gần đây, tôi có hỏi một số chuyên gia phong thủy uy tín thuộc phái Hình thế về chuyện này, và họ xác nhận Thầy Phong thủy kia đã làm đúng.

Theo họ, những thanh kim loại treo ngang trên cửa, treo ngang trên chỗ ngồi, giường ngủ trong nhà là điều cấm kị, vì không khác gì những “chiếc máy chém” trên đầu chúng ta: rất dễ dẫn tới các tai nạn bất ngờ cho những người trong nhà.

Theo Wei Chen, Quản lý bán hàng của một Công ty thể thao rất nổi tiếng tại Trung Quốc, xà đơn gắn cửa chủ yếu được xuất khẩu ra các nước trên thế giới – còn người dân Trung Quốc lại không mấy ưa chuộng. Chúng tôi nghi ngờ rằng yếu tố phong thủy có thể là một trong những nguyên nhân khiến người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng lại với một sản phẩm khá tiện lợi và giá rẻ như xà đơn gắn cửa/gắn tường !?

Đó là chưa kể đến các bất tiện khác mà các khách hàng của chúng tôi (chủ yếu là người lớn tuổi) đã đề cập đến ra khi nói về các loại xà đơn gắn cửa (gắn tường) Trung Quốc: “Tập ở cửa ra vào là chỗ hút gió nên dễ bị “trúng gió độc”??! “Chú nặng 80kg, chỉnh chiều cao chuẩn rồi, đu cái này một thời gian thì võng xuống, chân chú chạm luôn xuống đất không chữa thoát vị được nữa. Khoan lên cao chút nữa thì mấy lỗ khoan liền nhau nát cửa mất”…

 VỀ XUẤT XỨ CỦA SẢN PHẨM

Xà đơn gắn cửa/gắn tường Trung Quốc đang được bán tràn lan với đủ chủng loại và mức giá khác nhau. Là người mua, bạn sẽ rất khó để biết được ai bán hàng “dởm”, ai bán hàng tốt. Tất cả phó mặc cho may rủi và đạo đức của người bán.

Thậm chí nhà phân phối Việt Nam cũng không thể biết được hàng dởm khác hàng tốt như thế nào vì hàng Trung Quốc thường có vẻ ngoài rất đẹp mắt và bóng bẩy. Chỉ khi dùng được một thời gian thì hàng dởm mới “lộ mặt” ra. Lúc đó người tiêu dùng vẫn là người chịu thiệt nhất, thậm chí gặp rủi ro khi sử dụng.

Một người hàng xóm của tôi mua một chiếc xà đơn gắn cửa, ngày hôm trước vừa hí hửng khoe với tôi “tập tốt như xà đơn của cậu”, ngày hôm sau vừa đu lên đã ngã cái bịch đập mông xuống sàn vì xà đơn bung ra khỏi cửa. Lúc anh ta đi khám cột sống sau cú ngã, tôi không dám cười vì cái tội “ham của rẻ, chuộng hàng Tàu” của anh ta.

Thực tình, thu nhập của một mình anh ta còn khá hơn cả 2 vợ chồng tôi, nhưng anh ta chê sản phẩm của công ty chúng tôi là “đắt quá”, dù thích từ lâu rồi nhưng không mua – tôi biết một tâm lý của người Việt ta là rất ít khi mua đồ của bạn bè mình bán (chắc sợ mua hàng của bạn thì nó sẽ “giàu” hơn mình)?!!.

Khi anh ta gọi điện cho người bán đòi trả lại hàng, ban đầu người bán nghe máy hứa sẽ trả lại tiền, nhưng sau đó gọi nhiều lần đều không liên lạc được. Anh ta mất cả tiếng lên mạng tìm lại địa chỉ (vì có quá nhiều Shop bán cùng một loại mặt hàng, tên gọi cũng na ná như nhau nên anh ta “mò” mãi mới ra), đến tận nơi bắt đền, thì ra đó chỉ là địa chỉ ảo của Shop online còn người bán lặn mất tăm.

Đây chỉ là một ví dụ nhỏ về câu chuyện mua hàng Online của người Việt – không biết chọn ĐỊA CHỈ UY TÍN có sản phẩm KHÁC BIỆT và CHẤT LƯỢNG để chọn mặt gửi vàng. Đến khi xảy ra chuyện thì tiền mất tật mang, ôm cục tức mà chẳng làm gì được.

vì sao nên mua xà đơn an toàn?

Nếu muốn mua xà đơn, tại sao bạn không lựa chọn sản phẩm Xà đơn xếp Khánh Trình của chúng tôi?

Công ty Khánh Trình là Công ty Việt Nam CHUYÊN sản xuất và kinh doanh kiểu xà đơn KHÁC BIỆT; có đăng ký kinh doanh và Thương hiệu, tên tuổi rõ ràng;

Sản phẩm CHỈ CÓ MỘT LOẠI CHẤT LƯỢNG ĐỦ TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU sang nhiều thị trường khó tính như EU, Mỹ, tuân theo quy trình sản xuất ISO 9001:2015 – Bảo hành sản phẩm 1 đổi 1 trong vòng 5 NĂM.

Chúng tôi luôn “GIỮ UY TÍN NHƯ GIỮ MẠNG”, khi bạn gặp bất kỳ một vấn đề gì về hàng hóa – gọi một lần là ĐƯỢC XỬ LÝ DỨT ĐIỂM NGAY – có phải như vậy bạn sẽ luôn an tâm, thoải mái hay không?

Trường hợp bạn không có tiền hay nhà quá chật hẹp đã đành, đằng này nếu nhà bạn ĐỦ ĐIỀU KIỆN trang bị xà đơn Khánh Trình mà vẫn “ham của rẻ” đi mua hàng Tàu như anh hàng xóm của tôi thì tôi cũng không còn gì để nói nữa.

Khi mua hàng, bạn hãy nhớ nguyên tắc “nắm thằng có tóc, đừng nắm thằng trọc đầu” – Hãy chọn các công ty sản xuất có uy tín, có Thương hiệu như Công ty Khánh Trình mà mua. Họ tự sản xuất ra sản phẩm của họ chứ không phải mua đi bán lại của ai cả, do vậy họ luôn phải TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM về chất lượng sản phẩm của mình, không thể đổ vạ lung tung cho người này, người khác được.

Chúng tôi KHÔNG THỂ biện minh với khách hàng theo kiểu: “Đây là sản phẩm bên em nhập về để bán nên không kiểm soát được chất lượng của nhà sản xuất” như một số Shop online khác hay nói. Đó chính là SỰ KHÁC BIỆT LỚN NHẤT VỀ UY TÍN mà công ty Khánh Trình có thể mang lại cho khách hàng.

Obama khẳng định nên sử dụng xà đơn xếp Việt Nam

Chúng tôi đề cập đến vấn đề này, không phải là muốn “dìm hàng”, nói xấu các loại xà đơn nhập khẩu từ Trung Quốc, mà chỉ muốn đưa ra một SỰ THỰC mà người tiêu dùng cần phải biết để cân nhắc.

Đôi khi chúng ta thường “lóa mắt” trước những món hàng giá rẻ mà không biết rằng chỉ vì “tiết kiệm” được 1 triệu đồng mà chúng ta đã đánh đổi cả sức khỏe, tương lai, cuộc sống của mình và người thân để rồi sau này phải BỎ RA HÀNG TỶ ĐỒNG ĐỂ GIẢI QUYẾT HẬU QUẢ (đó là chi phí chữa trị, nếu chẳng may xảy ra tai nạn).

Bạn nên tìm hiểu kỹ về ưu và nhược điểm của các loại xà đơn trước khi mua, tránh các sự cố, rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra cho mình hoặc người thân trong gia đình.

1 phản hồi

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment