ĐIỀU CHỈNH ĐỘ CAO VÀ ĐỘ RỘNG CỦA XÀ ĐƠN MỘT TẦNG KT1.1518 MỘT CÁCH HỢP LÝ (THEO THIẾT KẾ CỦA NHÀ SẢN XUẤT)

Tùy theo CHIỀU CAO CỦA NGƯỜI TẬP, bạn có thể điều chỉnh CHIỀU CAO CỦA XÀ và DIỆN TÍCH CHIẾM DỤNG trên mặt đất của dụng cụ.

Chiều cao của xà điều chỉnh được nhờ các lỗ trên 4 cạnh bên (còn gọi là 04 chân xà), và diện tích chiếm dụng của khung xà cũng điều chỉnh được nhờ hai thanh giằng (xem hình 1 bên dưới)

Nếu quy ước các lỗ trên các cạnh bên là lỗ 1, lỗ 2, lỗ 3, lỗ 4, lỗ 5 và các lỗ trên thanh giằng to là Lỗ A, lỗ B, lỗ C, lỗ D, lỗ E (xem hình 2 bên dưới)…

Hình 1

Hình 2

…Thì các bạn có thể điều chỉnh ĐỘ CAO VÀ ĐỘ RỘNG của khung xà đơn một tầng KT1.1518 tương ứng với chiều cao người tập MỘT CÁCH HỢP LÝ NHẤT theo bảng sau:

 Chiều cao Cạnh bên Thanh giằng
1m40 – 1m50 Lỗ 5 Lỗ A
1m50 – 1m55 Lỗ 4 Lỗ B
1m55 – 1m65 Lỗ 3 Lỗ C
1m65 – 1m75 Lỗ 2 Lỗ D
1m75 – 1m80 Lỗ 1 Lỗ E

 

2. ĐIỀU CHỈNH ĐỘ CAO VÀ ĐỘ RỘNG CỦA XÀ ĐƠN HAI TẦNG KT1.HT MỘT CÁCH HỢP LÝ (THEO THIẾT KẾ CỦA NHÀ SẢN XUẤT)

Cấu tạo xà đơn hai tầng gồm 8 lỗ trên các cạnh bên. Từ lỗ 1 đến lỗ 5 – ở các vị trí giống xà đơn một tầng KT1.1518 – được dùng để đặt chiều cao thanh xà bên trên cho người tập cao từ 1m40 đến 1m80 (người lớn). Các lỗ còn lại (từ lỗ 6 đến lỗ 8) được dùng để lắp thanh xà thứ hai – dùng cho người tập thấp hơn.

Trong hướng dẫn lắp xà đơn hai tầng KT1.HT có hướng dẫn rõ về việc điều chỉnh vị trí lỗ trên các cạnh bên và vị trí lỗ trên các thanh giằng đỡ xà tương ứng với chiều cao của người tập. Bạn hãy làm theo hướng dẫn đó để điều chỉnh khung xà một cách hợp lý.

3. CÁCH ĐIỀU CHỈNH TĂNG – GIẢM CHIỀU CAO CỦA XÀ

4. HƯỚNG DẪN XẾP XÀ NHANH

Sau khi tập, các bạn có thể xếp nhanh xà đơn Khánh Trình để tiết kiệm diện tích. Đây là cách tháo xếp mang tính tạm thời nhưng rất giản tiện, xếp vào nhanh và khi lắp vào tập cũng rất nhanh. Cách làm như sau:

Bước 1: Tháo thanh giằng ra khỏi bu-lông. Bạn chỉ cần đập nhẹ tay vào mỗi đầu của thanh giằng theo chiều từ dưới lên trên, thanh giằng sẽ bật khỏi bu-lông.

Bước 2: Xếp xà. Đặt sản phẩm dựa vào tường.

Đối với xà đơn hai tầng KT1.HT, cách xếp lại cũng tương tự. Bạn hơi mất thời gian hơn một chút vì phải tháo cả các thanh giằng đỡ thanh xà tầng dưới

5. CẢNH BÁO VỀ VIỆC NHÀO LỘN HAY ĐÁNH LĂNG NGƯỜI TRÊN XÀ

Xà đơn xếp Khánh Trình là loại đặt trên nền, các chân xà không được chôn, giữ cố định nên bạn cần tuân theo hướng dẫn sau:

– Chỉ đánh lăng người trong phạm vi chân xà

– Khi đánh lăng, nên để chân xà choãi càng rộng càng tốt

– Nếu muốn thực hiện các bài tập nhào lộn trên xà hay đánh lăng người vượt ra khỏi phạm vi chân xà, bạn phải có các biện pháp bảo vệ cần thiết là cố định các chân xà trên mặt đất, chẳng hạn: Khoan nền và bắt vít, nhờ người khác đứng giữ chân xà, đặt các vật có tổng khối lượng lớn hơn cân nặng của bạn lên các chân xà (như các tấm đan bê tông, bao cát, khối sắt đúc…)

6. LƯU Ý KHI SỬ DỤNG XÀ ĐƠN XẾP KHÁNH TRÌNH