Hướng dẫn

 Xà đơn HAI TẦNG (Mã hàng KT1.HT) khác xà đơn MỘT TẦNG (Mã hàng KT1.1518) ở điểm nào?

Trả lời: Xà đơn hai tầng (Mã hàng KT1.HT) GIỐNG xà đơn một tầng (Mã hàng KT1.1518) về kích thước của khung xà (chiều cao tối đa của xà, kích thước chiếm dụng theo chiều ngang), đường kính và độ dày của các ống, đều có những đặc điểm chung của xà đơn xếp Khánh Trình như:

+ Đặt ở trên sàn, bất cứ nơi nào tiện cho việc tập luyện, không cần khoan tường hay đục nền để chôn cố định như xà đơn truyền thống

+ Xếp lại được sau khi tập. Di chuyển, mang vác dễ dàng

+ Điều chỉnh được độ cao của xà theo chiều cao của người tập. Đều có chiều cao tối đa 2m30 dành cho người tập cao tối đa 1m80

+ Vững vàng, chắc chắn, khả năng chịu lực tốt

+ Không cần siết ốc (ê-cu) bằng cờ-lê

+ Thay thế mút xốp lót tay dễ dàng

+ Có thể lắp thêm bộ ghế và xích để tạo thành xích đu trong nhà

 Nhưng chúng KHÁC NHAU cơ bản ở những điểm sau:

  •  Khác nhau VỀ CÁCH THỨC ĐIỀU CHỈNH ĐỘ CAO CỦA THANH XÀ cho những người tập có chiều cao khác nhau.
  •  Xà đơn một tầng KT1.1518 chỉ có một thanh xà, do vậy người dùng điều chỉnh độ cao của xà đơn bằng hai cách:

Cách 1: Tăng/giảm chiều dài của 4 chân đỡ xà : Lồng/rút ống nhỏ trong ống to hơn – theo các nấc lỗ trên chân đỡ xà. 

Cách 2: Tăng/giảm chiều dài của các thanh giằng . Xem hình vẽ sau

Xà đơn hai tầng KT1.HT có hai thanh xà, thanh xà bên trên cho người cao tập và thanh xà bên dưới cho người thấp hơn tập. Độ cao của thanh xà bên trên điều chỉnh được giống như xà đơn một tầng KT1.1518, tuy nhiên nó thường được đặt cố định từ khi lắp ráp ban đầu, ưu tiên độ cao ấy cho người tập cao nhất.

Khi người thấp hơn muốn tập xà, người dùng không cần phải lồng sâu ống nhỏ vào trong ống to để tăng/giảm chiều dài của 4 chân đỡ xà nữa, mà chỉ cần lắp thanh xà tầng dưới vào các thanh giằng đỡ xà (các thanh giằng đỡ xà này được lắp vào các nấc lỗ trên chân xà ở các độ cao khác nhau) theo hình vẽ bên dưới:


 Khác nhau về VIỆC ĐIỀU CHỈNH ĐỘ CHOÃI:

 

Xà đơn một tầng KT1.1518 chỉ có một loại thanh giằng, nên độ choãi của nó được điều chỉnh linh hoạt.

Ngược lại, xà đơn hai tầng KT1.HT có nhiều thanh giằng, nên độ choãi của nó được quy định bởi độ dài của thanh giằng đỡ xà (đỡ thanh xà tầng dưới), không còn điều chỉnh linh hoạt nữa.

 Khác nhau về THỜI GIAN XẾP LẠI:

Xà đơn một tầng KT1.1518 xếp lại trong vòng 8-10 giây, đơn giản bằng việc bung hai đầu thanh giằng ra khỏi các chân xà.

Ngược lại, xà đơn hai tầng KT1.HT có nhiều thanh giằng, hơn nữa các thanh giằng đỡ xà phải lắp chặt vào chân xà để tránh lỏng lẻo cho thanh xà tầng dưới. Do vậy, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi xếp lại (mất từ 30 giây đến 1 phút)

 

 Tôi cao 1m70, vậy nên tập loại xà nào phù hợp?

Trả lời: Anh có thể sử dụng XÀ ĐƠN MỘT TẦNG dành cho người tập cao từ 1m40 đến 1m80 (mức xà cao từ 1m80 đến 2m35). Đây là xà đơn có thể ĐIỀU CHỈNH ĐỘ CAO – có thể điều chỉnh theo 5 NẤC LỖ TRÊN CÁC CHÂN ĐỠ XÀ hoặc điều chỉnh bằng 5 NẤC LỖ TRÊN CÁC THANH GIẰNG (bộ xà đơn càng choãi rộng thì thanh xà càng thấp xuống), nên anh yên tâm sẽ có mức xà phù hợp với chiều cao của anh

 

 Tôi cao 1m65, con tôi cao 1m25, nên sử dụng loại xà đơn nào phù hợp?

Trả lời: Anh có thể sử dụng XÀ ĐƠN HAI TẦNG dành cho người tập cao từ 1m đến 1m80. Anh tập ở thanh xà trên, cháu tập ở thanh xà dưới. Cả thanh xà bên trên lẫn thanh xà bên dưới ĐỀU CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH ĐƯỢC ĐỘ CAO

 

 Tăng Giảm Độ Cao Thanh Xà Tầng Thấp

 

Tôi cao 1m72, con tôi cao 1m40, nên sử dụng loại xà đơn nào?

Trả lời: Nếu nhà rộng (nơi đặt để thoải mái, không cần phải mở ra xếp vào thường xuyên) anh có thể dùng XÀ ĐƠN HAI TẦNG. Bố tập ở thanh xà bên trên, con tập ở thanh xà bên dưới

Nếu nhà chật (thường xuyên phải mở ra xếp vào bộ xà đơn để lấy diện tích) anh có thể sử dụng XÀ ĐƠN MỘT TẦNG. Khi bố tập thì điều chỉnh lên độ cao phù hợp với mình (mức xà cao khoảng 2m10). Khi con tập thì hạ mức xà xuống phù hợp với tầm với của cháu (khoảng 1m80)

XÀ ĐƠN MỘT TẦNG xếp lại nhanh hơn XÀ ĐƠN HAI TẦNG do nó chỉ có 02 thanh giằng ngang. XÀ ĐƠN HAI TẦNG còn có cả CÁC THANH GIẰNG ĐỠ THANH XÀ BÊN DƯỚI, nên xếp lại sẽ mất thời gian hơn.

 

 Xà đơn hai tầng KT1.HT có tập được hai người cùng lúc ở cả thanh xà trên và thanh xà dưới không?

Trả lời: Xà đơn hai tầng KT1.HT không cho phép tập hai người cùng lúc vì nó KHÔNG PHẢI LÀ XÀ LỆCH. Khi người cao tập xà, phải tháo thanh xà bên dưới ra. Động tác tháo cũng khá nhanh, mất khoảng 8 đến 12 giây.

 Tôi cao 1m85, có loại xà đơn nào phù hợp không?

Trả lời: Anh NÊN sử dụng xà đơn dành cho người cao to mã hàng KT1.1520

Anh cũng CÓ THỂ sử dụng xà đơn một tầng KT1.1518 để ở NẤC CAO NHẤT và THU HẸP TỐI ĐA ĐỘ CHOÃI của bộ xà lại. Tuy nhiên, chúng tôi KHÔNG KHUYÊN DÙNG vì lúc đó bộ xà đơn chữ A MẤT ĐI KẾT CẤU VỮNG CHẮC CHUẨN (vì lẽ ra bộ xà ĐỂ Ở NẤC CAO NHẤT PHẢI CHOÃI RỘNG NHẤT) nên anh sẽ bị hạn chế vận động và cảm giác bộ xà không được chắc chắn nữa.

 

Tôi có thể lộn vòng hoặc đánh lăng trên xà được không?

Trả lời: Do xà đơn Khánh Trình có thiết kế cơ động (đặt trên sàn nhà, không cần chôn) và khối lượng tương đối nhẹ để dễ di chuyển và vận chuyển, do vậy muốn đánh lăng người mạnh ra ngoài phạm vi 4 chân xà hoặc lộn vòng quanh xà, người dùng phải có các biện pháp đảm bảo an toàn trước khi thực hiện: giữ chặt các chân xà xuống nền nhà. Nếu không, chân xà có thể nhấc lên khỏi mặt đất gây sợ hãi hoặc mất an toàn cho người tập.

Chẳng hạn, có thể đặt các bao cát (hoặc vật nặng) ở 4 góc, mỗi bao khoảng 50 kg (tổng khối lượng đặt lên chân xà là 200 kg) hoặc nhờ hai người giữ ở hai đầu để chân xà không bị nhấc lên.

Lúc ấy, người tập có thể đánh lăng mạnh ra ngoài phạm vi chân xà hoặc lộn vòng trên xà thoải mái. Trừ hai động tác này không được thực hiện khi chưa có các biện pháp bảo hiểm cần thiết – người dùng có thể tập được các bài tập khác một cách thoải mái (có thể lăng người trong phạm vi độ choãi của xà).

 Nhà tôi chật quá, muốn đặt xà đơn ngoài ban công. Ban công của tôi rộng khoảng 1m06. Có loại xà đơn nào phù hợp không?

Trả lời: Độ rộng tiêu chuẩn của xà đơn Khánh Trình là 1m20 x 1m10 x độ choãi (độ choãi có thể điều chỉnh được rộng, hẹp). Ở các gia đình có diện tích chật hoặc muốn đặt xà đơn tại hành lang, ban công, chúng tôi sẽ cắt bớt độ rộng của xà theo chiều ngang để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Cụ thể, chúng tôi sẽ cắt hẹp nhất là 0.9m x 0.8m x độ choãi. Ngoài ra còn có các mức khác như: 1m x 0.9m x độ choãi, 0.95m x 0.85m x độ choãi…

Việc cắt ngắn không làm ảnh hưởng đến độ chắc chắn và khả năng chịu lực của xà đơn, tuy nhiên có thể khiến người tập cảm thấy không được rộng rãi, thoải mái cho lắm vì chiều ngang bị thu hẹp, và có thể không treo được xích đu mã hàng KT2.XDD.

Mức giá của xà đơn loại hẹp không thay đổi so với xà đơn loại tiêu chuẩn, vì đây chỉ là thao tác sửa lại một chút kích cỡ tiêu chuẩn, không giúp chúng tôi tiết kiệm vật liệu (để giảm giá) hay không làm chúng tôi mất nhiều công sức (để tăng giá).

 

 Xà đơn xếp Khánh Trình là hàng Việt Nam hay hàng nhập khẩu Trung Quốc? Có phải hàng liên doanh hay không?

Trả lời: Xà đơn xếp Khánh Trình là hàng Việt Nam 100%, chỉ có lót tay mút xốp là nhập khẩu từ Đài Loan vì chúng tôi không sản xuất được. Công ty Khánh Trình là công ty Việt Nam, không liên doanh với nước ngoài

 

 Xà đơn Khánh Trình làm bằng gì? Để ngoài trời có han gỉ không?

Trả lời: Xà đơn Khánh Trình làm bằng THÉP HỢP KIM, sơn tĩnh điện. KHÔNG PHẢI làm bằng THÉP MẠ KẼM hay inox.

Do thành phần chính của THÉP HỢP KIM là sắt (FE) có pha thêm các kim loại khác để tăng độ cứng, độ bền nên để ngoài trời sẽ bị han gỉ khi nước mưa lọt vào những chỗ chưa được sơn tĩnh điện, ví dụ: bên trong lòng ống.

Vì thế, Quý khách hàng không nên đặt xà đơn ngoài trời mà nên sử dụng sản phẩm trong nhà hoặc dưới mái hiên để sản phẩm được bền lâu. Chúng tôi không bảo hành khi khách hàng để xà đơn, xích đu ngoài trời chịu mưa nắng trực tiếp làm han gỉ sắt thép.

 

 Vì sao xà đơn Khánh Trình không làm bằng inox hay ống thép mạ kẽm?

Trả lời: Xà đơn Khánh Trình được SẢN XUẤT THEO THIẾT KẾ RIÊNG với đường kính ngoài và độ dày các ống phải phù hợp với nhau. Trên thị trường KHÔNG CÓ SẴN các loại ống inox hay ống thép mạ kẽm với thông số như vậy.

Mặt khác, nếu đặt hàng từ các công ty chuyên sản xuất ống inox/ ống thép mạ kẽm thì phải đặt một số lượng vật liệu RẤT LỚN họ mới sản xuất. Do vậy chúng tôi chưa thể đặt riêng vật liệu được.

 

 Nhìn xà đơn của các bạn mỏng mảnh quá, liệu tôi nặng 90kg đu lên có sập không?

Trả lời: Anh yên tâm, Xà đơn MỘT TẦNG/HAI TẦNG của Khánh Trình đều chịu lực lên đến 200kg trong TRƯỜNG HỢP THỰC HIỆN ĐỘNG TÁC MẠNH – không phải 200kg trong trạng thái tĩnh đâu ạ. Cân nặng 90kg như anh có thể TẬP THOẢI MÁI.

Nhìn trên ảnh, nhiều người có cảm giác Xà đơn xếp Khánh Trình mỏng manh bởi vì góc chụp xa. Mỗi bộ xà đơn đều cao trên 2m, nên nếu đứng gần chụp thì không thể lấy hết toàn cảnh sản phẩm được. Đã có nhiều khách hàng lầm tưởng xà đơn Khánh Trình nhỏ, khi nhìn thực tế đã thốt lên: “ồ, cũng cao/to đấy nhỉ”

Xà đơn Khánh Trình được tất cả Khách hàng trong nước và quốc tế (kể cả khách hàng ở các nước rất khắt khe về chất lượng hàng hóa như Mỹ, EU, Nhật Bản, Úc) đánh giá rất cao ở KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỰC TỐT. Nhìn thì không thấy “to con”, “đồ sộ” – chỉ “mỏng manh” “nhẹ nhàng” như vậy, nhưng người tập có thể đu giật thoải mái mà không hề cong vẹo hay biến dạng.

Ngay từ khâu thiết kế ban đầu chúng tôi đã rất chú trọng về KẾT CẤU và VẬT LIỆU. Chúng tôi HIỂU rằng “Có những vật trông rất đơn giản, mỏng manh nhưng với KẾT CẤU chịu lực tốt thì vẫn chịu được những LỰC/TẢI TRỌNG rất lớn mà đôi khi chúng ta không thể tin nổi”.

Chẳng hạn, nếu bạn úp hai cốc nước và để một tờ giấy lên trên làm chiếc cầu – làm thế nào có thể đặt một cốc nước đầy lên trên tờ giấy đó mà “cầu” không bị sập? Chắc chắn rằng nếu bạn đặt tờ giấy phẳng lên trên một cách thông thường thì KHÔNG THỂ THỰC HIỆN NỔI, nhưng nếu bạn biết gấp tờ giấy đó thành nhiều nếp hình lượn sóng (kiểu như mái tôn) để THAY ĐỔI KẾT CẤU CHỊU LỰC thì kết cấu mới của tờ giấy sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Đừng đánh giá một người/một vật qua vẻ bên ngoài. Hãy cẩn trọng với “kết cấu” của anh ta/vật ấy. Không hẳn cứ TO là KHỎE đâu anh ạ ?

 

 Xà đơn Khánh Trình khi tập có bị rung lắc nhiều không? Tôi tập thử mấy loại xà đơn xếp khác thấy rung mạnh quá!

Trả lời: Nếu bảo xà đơn xếp Khánh Trình không rung là không đúng vì bất kỳ một loại xà đơn tự đứng nào cũng bị rung khi người tập thực hiện các động tác, kể cả xà đơn cọc sắt chôn ở các bãi đất.

Nhưng xà đơn Khánh Trình đã được thiết kế, nâng cấp nhiều lần để GIẢM ĐỘ RUNG LẮC ĐẾN 92%, khiến NGƯỜI TẬP cảm thấy RẤT CHẮC CHẮN, ĐỘ RUNG KHI TẬP HẦU NHƯ KHÔNG ĐÁNG KỂ – giúp bạn tập luyện lâu dài, tập luyện hàng ngày mà không cảm thấy bực bội hay chán ghét nó.

Bản thân người thiết kế, anh Khánh Trình, là người rất thích tập xà đơn. Thời thanh niên trẻ khỏe chưa vợ chưa con anh có thể HÍT XÀ liền một lúc 60 cái không nghỉ. Anh tập xà đơn hàng ngày, đến nay đã được 20 năm.

Nên anh LUÔN THẤU HIỂU người tập xà đơn CẦN GÌ (một chiếc xà CHẮC CHẮN, ÍT RUNG LẮC nhất) và GHÉT ĐIỀU GÌ (một chiếc xà đơn rung lắc bần bật như răng bà lão). Anh thiết kế ra Xà đơn xếp Khánh Trình trên góc độ TRẢI NGHIỆM CỦA NGƯỜI DÙNG chứ không phải trên góc độ của một người kinh doanh/nhà thiết kế đơn thuần. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về CHẤT LƯỢNG sản phẩm của chúng tôi.

 Con gái tôi năm nay 12 tuổi. Tôi muốn mua xà đơn Khánh Trình cho cháu tập để tăng chiều cao. Không biết đu xà nhiều có to tay không?

 

Trả lời: Chị yên tâm. Trẻ tập xà đơn đúng cách sẽ không bị to tay, chỉ săn chắc cánh tay lại, gọn gàng hơn thôi. Chị có thể tham khảo các bài tập dành cho phụ nữ và trẻ em của chúng tôi ở đường link sau:

https://xadonkhanhtrinh.com/huong-dan-cac-bai-tap/

Trong tất cả các bài tập mà chúng tôi hướng dẫn, chỉ có động tác HÍT XÀ và KÉO NGƯỜI LÊN TRÊN SAU CỔ (dành cho nam giới) là LÀM TO TAY, làm phát triển cơ bắp tay, cơ vai, và một số nhóm cơ khác. Do vậy, chúng tôi khuyên PHỤ NỮ, TRẺ EM GÁI KHÔNG NÊN TẬP các động tác này, còn lại những động tác khác đều tốt cho chiều cao của cháu

 

 Em là con trai, 20 tuổi. Tập xà đơn liệu có cao lên được không anh?

Trả lời: Chào em. Mời em đọc bài viết sau để tìm câu trả lời cho mình: https://xadonkhanhtrinh.com/cach-tang-chieu-cao-hieu-qua-bang-xa-don/

Tùy theo cơ địa từng người mà thời điểm DỪNG CAO là khác nhau. Do vậy, em hãy tự theo dõi quá trình phát triển chiều cao của mình mà xác định mình còn tiếp tục cao lên không nhé

 

 Tôi bị thoát vị đĩa đệm. Tập xà đơn liệu có chữa trị được bệnh này như quảng cáo không?

Trả lời: Tập xà đơn RẤT TỐT để điều trị Thoát vị đĩa đệm. Không phải là chúng cháu quảng cáo mà đó là CÔNG DỤNG THỰC TẾ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG của xà đơn đối với một số bệnh cột sống, trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Mời bác tham khảo bài viết sau của bên cháu:

https://xadonkhanhtrinh.com/cach-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung-hieu-qua/

 Tôi ở tỉnh A mua xà đơn Khánh Trình ở đâu?

Trả lời: Hiện nay, công ty Khánh Trình chỉ có Đại lý phân phối tại một số Thành phố lớn. Đây là đường link danh sách các Đại lý chính thức của Công ty:

https://xadonkhanhtrinh.com/dai-ly/

Ở tỉnh A hoặc một số tỉnh thành mà công ty chúng tôi chưa có Đại lý phân phối, anh có thể đặt hàng trực tiếp với Công ty Khánh Trình thông qua website: https://xadonxep.com. Dưới đây là link hướng dẫn mua hàng:

https://xadonkhanhtrinh.com/huong-dan-khach-hang-tai-cac-tinh-mua-hang/

 

 Giá bán có gì khác với giá trên website không? Một số nơi cứ đề giá một đằng, gọi đến lại báo giá một nẻo?

Trả lời: Công ty Khánh Trình cam kết LUÔN BÁN ĐÚNG GIÁ đã niêm yết trên website, không cao hơn hoặc thấp hơn giá này.

Nếu có bất kỳ thay đổi nào về giá, tăng lên hoặc giảm xuống, chúng tôi sẽ thông báo trước 3-4 ngày trên website https://xadonkhanhtrinh.com và cập nhật giá ngay lên website trong ngày đầu tiên áp dụng giá mới. Chúng tôi luôn thực hiện triết lý kinh doanh: “Rõ ràng, minh bạch, uy tín với khách hàng – không nhập nhèm, dối trá, treo đầu dê bán thịt chó, tránh mọi sự hiểu nhầm không đáng có”

GIÁ BÁN SẢN PHẨM của Công ty Khánh Trình là GIỐNG NHAU ở tất cả các Đại lý trên toàn quốc. Chi phí vận chuyển, lắp đặt có thể là khác nhau giữa các Đại lý bởi khoảng cách gần/xa hay mức chênh lệch giá sinh hoạt giữa các vùng miền, nhưng GIÁ BÁN LẺ SẢN PHẨM phải ĐỒNG NHẤT giữa tất cả các Đại lý.

Nếu có bất kỳ Đại lý nào bán sai mức giá chúng tôi đã niêm yết trên website này (https://xadonkhanhtrinh.com) vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi (Hotline: 0979031022) để chúng tôi kịp thời chấn chỉnh.

 Đợt này Công ty Khánh Trình có chương trình khuyến mại nào không?

Trả lời: Nếu có bất kỳ chương trình Khuyến mại nào Công ty Khánh Trình sẽ cập nhật ngay lên trang chủ hoặc trang bài viết tổng quan của website https://xadonkhanhtrinh.com để thông báo rộng rãi đến mọi khách hàng

 

 Tôi ở tỉnh xa đặt hàng, các anh chuyển hàng qua đường Bưu điện cho tôi, thế họ có lắp cho tôi không?

Trả lời: Nhân viên Bưu điện chỉ có chức năng giao hàng và thu hộ tiền cho chúng tôi. Họ không biết cách lắp sản phẩm.

Do vậy, anh vui lòng TỰ LẮP ĐẶT theo hướng dẫn có trong hộp. Lắp đặt xà đơn xếp Khánh Trình rất đơn giản, hơn nữa hướng dẫn của chúng tôi cũng CHI TIẾT CỤ THỂ THEO TỪNG BƯỚC, có cả hình ảnh và mô tả đi kèm. Anh cứ đọc kỹ hướng dẫn và làm theo đúng từng bước chắc chắn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào

Nếu gặp khó khăn trong quá trình lắp, anh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0979031022 . Chúng tôi sẽ cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật gọi lại cho anh để hướng dẫn anh.

Hiện nay, 98% khách hàng của chúng tôi nhận hàng qua đường Bưu điện đều tự lắp đặt thành công mà không cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi qua điện thoại. Nên anh cứ yên tâm là mọi người làm được, anh sẽ làm được.

 

 Tôi ở tỉnh xa, nếu nhận hàng thanh toán cho nhân viên Bưu điện rồi mà khi lắp lên hàng bị lỗi thì phải làm sao?

Trả lời: Thông thường chúng tôi kiểm tra sản phẩm 3 lần: trước khi sơn, sau khi sơn, trước khi xuất bán. Do vậy tỷ lệ lỗi sản phẩm (khi đến tay khách hàng) là rất thấp.

Tuy nhiên, đã là con người thì chắc chắn có sai sót. Nên chẳng may nếu có lỗi xảy ra, anh vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Thông báo với chúng tôi (qua số hotline: 0979031022 hoặc qua email: xadonkt@gmail.com) về lỗi sản phẩm. Chụp ảnh phần lỗi của sản phẩm và gửi ảnh cho chúng tôi

Bước 2: Chúng tôi kiểm tra ảnh chụp để xác định có phải lỗi sản phẩm thật không hay do khách hàng lắp sai

Bước 3: Nếu lỗi sản phẩm thật, chúng tôi sẽ gửi mới cho khách hàng cấu phần sản phẩm thay thế. Chúng tôi chịu hoàn toàn mọi chi phí gửi thay thế